Các dịch vụ:
* Mẫu phào chỉ đẹp: 0989.84.03.22

Mẫu phào chỉ đẹp

Kiểm tra bản vẽ thiết kế

- Kiểm tra bản vẽ kỹ thuật các diện tường. Các bản vẽ của các đơn vị thiết kế có khác nhau tùy theo kinh nghiệm thiết kế của các công ty cũng như cá nhân các kiến trúc sư. Phào chỉ muốn đẹp cần bố trí hài hòa với đồ nội thất trong nhà. Có 2 tiêu chí để có thiết kế đẹp: đó là nguyên tắc về tỉ lệ và nguyên tắc về trục đối xứng. Cần kiểm tra tỉ lệ các khối phù hợp hoặc có thể tham khảo tỷ lệ vàng trong thiết kế. Một số khối, cụm đồ nội thất thường được bố trí trùng trục trọng tâm với khối phào
- Kiểm tra khoảng cách giữa các ô phào. Khoảng cách thông thường giữa 2 ô phào trong và ngoài là 120mm. Tuy nhiên tùy diện tích ô phào, khoảng cách này có thể giảm chỉ còn 100mm hoặc tăng lên 150, 200, 250mm.
- Kiểm tra khoảng cách giữa ô phào trên, ô phào dưới, phào lưng tường.
 
2. Chọn loại phào phù hợp

- Có 2 lý do người thi công cần kiểm tra loại phào phù hợp. Thứ nhất, việc lựa chọn của người thiết kế có thể không hợp lý do kích thước và mẫu hoa văn phào không phù hợp. Thứ hai, thị trường có thể không có sẵn loại phào được chỉ định theo thiết kế vì vấn đề nhập khẩu từ Trung bị hạn chế do lượng hàng tồn kho của các đơn vị cung cấp không đảm bảo
- Phào hoa văn phức tạp phù hợp kiểu thiết kế cổ điển, phào hoa văn đơn giản hơn hoặc phào trơn phù hợp thiết kế tân cổ điển.
- Độ lớn của tiết diện phào phải phù hợp với kích thước diện tường. Phào kích thước lớn phù hợp các diện tường lớn. Phào kích thước nhỏ phù hợp diện tường nhỏ
- Đối với các phào góc, dùng phào chữ L thường cho 4 góc chữ nhật, dùng phào L vuông cho 4 góc của ô vuông
- Phào góc được đúc tại nhà máy, kích thước có thể không chính xác do dung sai, do vậy cần lựa chọn các phào góc để nối với phào thẳng cho cân đối
- Phào mâm trần có kích thước và hoa văn khác nhau. Loại lớn 1.2-1.5m dùng cho các phòng có ô trần lớn. Loại nhỏ hơn kích thước 60-90 cm dùng cho ô trần nhỏ

Mẫu phào chỉ đẹp


Phào chỉ thạch cao:Là mẫu phào chỉ truyền thống được sử dụng đầu tiên tại Việt Nam. Phào chỉ thạch cao được thiết kế với họa tiết, hoa văn tinh tế với nhiều kiểu dáng khác nhau và giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại phào này là độ bền kém, dễ bị ẩm mốc, bong tróc và mất màu. Ngoài ra, do làm từ chất liệu thạch cao sẽ gây khó khăn trong quá trình vận chuyển, thi công. Những khoảng trần hay diện tường khi chưa được trang trí bởi phào chỉ thì thực sự chưa thể toát lên sự kiêu kỳ, sang trọng. Khi sử dụng phào chỉ trang trí những khoảng trần, bức tường tưởng chừng như đơn điệu đó lại trở thành bức tranh nghệ thuật đặc sắc.

3. Chuẩn bị mặt bằng thi công

- Khảo sát công trường. Kiểm tra độ phẳng của tường, trần (trần bê tông hoặc thạch cao). Nếu các diện thi công không đảm bảo độ phẳng, cần xử lý lại trước khi bắn phào
- Thường các diện tường cần được sơn lót 1 lớp trước khi bắn phào chỉ. Sau công tác bắn phào chỉ sẽ thực hiện khâu sơn lớp hoàn thiện diện tường cuối cùng
- Vật tư được tập kết tại công trường và cần được bảo quản tốt. Chuẩn bị đầy đủ thước, súng bắn đinh, máy cắt có thể xoay 45 độ, lưỡi cưa dùng cắt gỗ, keo 2 thành phần, sơn
- Dựa trên bản thiết kế, đánh cốt, bật mực toàn bộ các vị trí cần bắn phào để kiểm tra tính phù hợp giữa thiết kế và thực tế thi công.
4. Các thao tác căn bản trong thi công phào chỉ

- Cắt phào: sử dụng máy cắt có bàn xoay để cắt góc 45 độ. Sử dụng lưỡi cắt gỗ để cắt phào. Cắt góc 45 độ làm tăng diện tích tiếp xúc về ghép nối đối đầu giúp cho mối nối bền chắc hơn. Chú ý trước khi cắt cần đo đạc, lấy dấu để vết ghép nối được nhẵn khít. Sử dụng dao trổ để làm hoàn thiện những mặt cắt không phẳng
- Bắn phào bằng súng bắn đinh. Chọn loại đinh rút phù hợp với độ cứng và chiều cao thân phào. Bắn đinh theo khoảng cách 15 cm dọc thân phào. Có 2 phương pháp bắn phào: một dựng khung hình chữ nhật trên nền nhà sau đó dựng vào vết mực trên tường bắn cho phẳng, hai là bắn từng thanh phào nhưng cần điều chỉnh từng thanh khéo léo để dựng các góc vuông chính xác. Trong trường hợp không sử dụng súng bắn đinh, có thể dùng vít hoặc đinh thường dùng búa.
- Các mép sau của phào góc hoặc mặt sau phào lưng tường được bôi keo chuyên dụng cho phào PU. Keo chuyên dụng sử dụng loại keo 2 thành phần. Sử dụng súng bắn keo, có các dụng cụ cầm thay gạt keo phẳng và sạch sẽ. Phào bôi keo sẽ kết hợp với đinh rút làm chắc phào và ổn định lâu dài.

Mẫu phào chỉ đẹp

- Trám các vết đinh bằng bột bả. Các vết nối đối đầu cũng được bả cẩn thận, sau đó dùng giấy ráp xả bả tạo mặt phẳng sạch sẽ chuẩn bị cho công tác sơn. Phào có màu trắng nên các vết nối rất dễ lộ nếu phần bả, trát trít mối nối không làm cẩn thận.

Công việc thiết kế bản vẽ kết hợp với phào chỉ Pu một cách hợp lý, tương đối dễ dàng với các bạn làm công việc thiết kế, kiến trúc sư. Tuy nhiên đối với các bạn là chủ đầu tư mong muốn căn nhà của mình có một thiết kế tân cổ điển sang trọng, quý phái.

Tất cả đều nằm trong đầu và chưa thể phác thảo ra giấy thì điều bạn cần làm ngay lúc này là tìm một chuyên gia để thiết kế một bản vẽ sao cho phào chỉ Pu phải hài hòa với không gian của ngôi nhà cũng như phù hợp với tất cả nội thất bên trong căn nhà. Để phào chỉ Pu có thể đẹp hơn thì nội thất trong nhà phải phù hợp với phong cách tân cổ điển mà các bạn sử dụng.

Các bạn cần chú ý để phào chỉ Pu có thiết kế đẹp thì cần phải dựa vào các nguyên tắc về tỉ lệ cũng như nguyên tắc trục đối xứng. Bạn cần phải kiểm tra trên bản vẽ thiết kế tỉ lệ các khối có phù hợp hay không. Thường thì các khối hoặc các cụm đồ nội thất thường phải được bố trí cùng với trọng tâm của các khối phào.

Bản vẽ thiết kế cần phải tập trung vào việc kiểm tra khoảng cách giữa các ô phào. Thông thường khoảng cách này là 120mm, là khoảng cách giữa ô phào trong và phào ngoài hoặc tùy theo thiết mà khoảng cách này có thể dao động từ 100 mm đến 250 mm.

Giá phào chỉ nhựaĐặc biệt bản thiết kế cần phải chú ý đến khoảng cách của các ô phào trên dưới và ô phào trên tường sao cho phù hợp, đáp ứng tỷ lệ vàng trong thiết kế.

Chọn loại phào chỉ Pu phù hợp

Phào chỉ Pu có đa dạng chủng loại, hoa văn, họa tiết từ đơn giản đến phức tạp, với màu sắc vô cùng phong phú, có thể cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với không gian tân cổ điển của căn nhà. Bạn cần chú ý lựa chọn các họa tiết, hoa văn sao cho phù hợp với họa tiết hoa văn của tường, của các đồ nội thất trong nhà để không gian trở nên đồng bộ, đẹp hơn, sang trọng hơn.

Phào chỉ Pu góc thường có dạng chữ L thường và chữ L vuông, sẽ cho ra góc chữ nhật và góc vuông. Phào góc khi được thiết kế và sản xuất sẽ đạt những tiêu chuẩn nhất định, chính xác. Khi thi công phào góc luôn gặp khó khăn bởi việc xây tường không khi nào là thẳng tuyệt đối. Vì thế có thể gặp hiện tượng không ăn khớp giữa tường và phào chỉ. Nên khi thi công cần tích hợp phào chỉ góc và phào chỉ thẳng sao cho cân đối phù hợp với nhau.

Với phào mâm trần thì bạn có thể lựa chọn kích thước từ 1,2 để 1,5 m cho các ô trần lớn và từ 60 đến 90 cm cho các ô trần nhỏ.

Hướng dẫn thi công phào chỉ hàn quốc Sức mạnh của bất kỳ tổ chức nào phụ thuộc vào Hội đồng quản trị và sự lãnh đạo mà họ cung cấp, David nói, David Gebhart, chủ tịch Quỹ. Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm những nhà lãnh đạo mạnh mẽ, những người sẽ giúp Hội trường danh vọng hoàn thành mục tiêu khi chúng tôi tiến tới một ngôi nhà vĩnh viễn và mở rộng Sáng kiến ​​Lãnh đạo. Hội trường danh vọng đã hoàn thành rất nhiều trong vài năm qua nhưng chúng ta còn nhiều thứ phải hoàn thành trong tương lai gần. Nó chỉ có thể đạt được bởi một Hội đồng tham gia đầy đủ cam kết tạo ra một Hall of Fame xứng đáng với ngành công nghiệp của chúng tôi.

 


© 2007 - 2021 https://chothuexenang.timviectheogio.com
- Phone: +84-908-744-256